Công Cụ Mô Phỏng Cho Người Dùng SOLIDWORKS

 

Sự bất ngờ là yếu tố then chốt đối với lĩnh vực giải trí, nhưng yếu tố bất ngờ trong quá trình phát triển sản phẩm thường gây nên tổn thất. Các vấn đề về chất lượng, phát sinh về ngân sách, kéo dài thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và khách hàng không hài lòng là điều các doanh nghiệp không mong chờ sẽ xảy ra trong quá trình hoạt động.

Phần mềm SOLIDWORKS simulation phân tích kỹ thuật số cách hoạt động của các bộ phận và cụm lắp ráp khi tiếp xúc với tải vật lý trong thế giới thực, nhanh chóng có được thông tin chi tiết về hiệu suất, độ tin cậy, độ bền và an toàn của sản phẩm ở tất cả các giai đoạn của quá trình phát triển, giảm đáng kể chi phí và xác suất sản phẩm bị hỏng hóc.

SOLIDWORKS® simulation sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi quan trọng về sản phẩm, bao gồm:

·      Sản phẩm của tôi sẽ hoạt động tốt chứ? Nó có đủ mạnh không? Nó có bền không?

·       Nó có được thiết kế quá bền không? Tôi có lãng phí vật liệu không? Tôi có thể làm cho nó nhẹ hơn không?

·       Nó sẽ quá nóng không? Sự lan truyền tín hiệu tần số vô tuyến có tối ưu không?

·       Nó có thể đảm bảo để đi vào sản xuất không?

Thậm chí có nhiều bài toán mô phỏng hơn cho người dùng SOLIDWORKS

Bắt đầu từ phần mềm SOLIDWORKS, bạn có thể kết nối với 3DEXPERIENCE® Building Simulation và thực hiện mô phỏng thực tế nâng cao bằng cách sử dụng công nghệ SIMULIA hàng đầu trong ngành với quy trình làm việc tích hợp và liên kết. Lưu trữ, quản lý, chia sẻ dữ liệu thiết kế và mô phỏng của bạn trong một môi trường dựa trên đám mây an toàn. Dễ dàng xem lại và so sánh kết quả mô phỏng từ một trình duyệt web đơn giản. Tận dụng lợi thế của cấu trúc tiên tiến từ công nghệ Abaqus, động lực học chất lỏng tính toán (CFD), điện từ và mô phỏng chất dẻo.


Ngoài ra, nền tảng 3DEXPERIENCE cho phép bạn làm việc đồng thời và cộng tác với đồng nghiệp từ bất kỳ vị trí nào. Cho dù là một công ty nhỏ ở một địa điểm hay một công ty quốc tế nhiều địa điểm, toàn bộ nhóm phát triển sản phẩm — bao gồm cả các nhà quản lý và giám đốc điều hành — đều có một cách đơn giản để duy trì chia sẻ cùng một trang với các trang tổng quan và cộng đồng.

Khả năng mô phỏng trong danh mục 3DEXPERIENCE Works bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

·       Phân tích cấu trúc tuyến tính và phi tuyến tính nâng cao, phân tích tĩnh, bán tĩnh và động (công nghệ Abaqus) liên quan đến các tiếp điểm trượt, biến dạng lớn và vật liệu siêu đàn hồi

·      Các công cụ chia lưới tiên tiến với nhiều loại và công thức phần tử, bao gồm các phần tử tứ diện, bricks, shells và giầm

·      Mô phỏng bền mỏi (công nghệ fe-safe), bao gồm tải đơn trục và đa trục, công thức ứng suất và tuổi thọ biến dạng, và thư viện độ bền vật liệu rộng (hơn 350 vật liệu)

·      Điện toán hiệu suất cao (HPC) để mở rộng khả năng tính toán và tăng tốc thời gian tính toán trên các máy tính mạnh tại chỗ hoặc trong đám mây

 

Bao quát tất cả các cơ sở mô phỏng

3DEXPERIENCE Works Simulation cung cấp một môi trường phát triển sản phẩm dựa trên đám mây thống nhất, cho phép các nhóm thiết kế và thiết kế mô phỏng làm việc tại nhà, văn phòng, mọi nơi, mọi lúc. Vì dữ liệu thiết kế và mô phỏng được lưu an toàn vào đám mây nên dữ liệu này luôn sẵn sàng 24/7/365 cho toàn bộ thành viên trong nhóm. Giúp các nhà thiết kế và kỹ sư tiết kiệm thời gian với điện toán đám mây, không chỉ để giải quyết các mô phỏng lớn nhanh hơn mà còn giải phóng tài nguyên máy tính cục bộ trong khi mô phỏng chạy từ xa trên đám mây.

Quản lý dữ liệu trên nền tảng này đi kèm với một loạt các ứng dụng giúp bạn quản lý vòng đời sản phẩm một cách có phương pháp và hiệu quả. Với tất cả dữ liệu ở một nơi, mọi người đều đồng bộ hóa với quyền truy cập vào một nguồn dữ liệu duy nhất. Nguy cơ sai sót giảm đáng kể; người dùng có thể dễ dàng tìm thấy dữ liệu thiết kế và mô phỏng được liên kết với nhau.

Mô phỏng cung cấp cho các kỹ sư khả năng thực hiện các thử nghiệm không giới hạn trong môi trường kỹ thuật số mà không lãng phí thời gian và vật liệu. Nó cung cấp một môi trường thuận lợi để đồng thời ngăn chặn các vấn đề, cải thiện thiết kế và thử các ý tưởng mới, cho phép các kỹ sư thử nghiệm với nhiều tình huống khác nhau mà không cần tạo ra một nguyên mẫu vật lý.

Với cấu trúc, dòng chảy chất lỏng, ép nhựa, mỏi và mô phỏng điện từ tất cả ở cùng một nơi, người dùng được trao quyền khám phá những hiểu biết kỹ thuật thực tế nhất cho quy trình phát triển sản phẩm mới chất lượng cao nhất được hỗ trợ bởi công nghệ hàng đầu từ SIMULIA: Abaqus, fe-safe và CST.

Liên hệ PCB GraphTech Việt Nam để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể tăng độ tin cậy cho thiết kế, giảm các lần lặp lại thiết kế và giảm thiểu các nguyên mẫu vật lý.

 

Công Cụ Mô Phỏng Cho Người Dùng SOLIDWORKS
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Ngọc Thanh 17 tháng 6, 2021
Chia sẻ bài này
Lưu trữ
SOLIDWORKS Flow Simulation Remote Solver
Network Solving