Electromagnetics Engineer
SOLIDWORKS - 3DEXPERIENCE

Đối với các ngành công nghiệp lâu đời, chẳng hạn như ô tô, y tế, truyền thông, nhà cửa và lối sống, đang bị gián đoạn bởi sự phát triển của thiết bị thông minh và kết nối công nghệ tiên tiến. Tất cả các thiết bị điện / điện tử đều tạo ra các trường điện từ cục bộ (EM). Cách các trường này hoạt động và tương tác với các thiết bị, con người cũng như môi trường gần đó là một yếu tố quan trọng liên quan đến hiệu suất và sự an toàn.

Mọi thiết bị điện và điện tử mới (xe điện, điện thoại di động, ăng-ten, v.v.) phải tuân thủ các quy định về điện từ, yêu cầu phải vượt qua các bài kiểm tra vật lý tốn nhiều chi phí và thời gian. Một ví dụ điển hình về quy định ảnh hưởng đến một thị trường mới nổi là các thiết bị đeo được sử dụng chuyển đổi số hóa tại các nhà máy logistics. Các nhà phát triển thiết bị này phải tuân thủ các tiêu chuẩn BioEM, cũng như các hệ thống IoT liên quan mà họ tích hợp vào sản phẩm của mình.

Thử nghiệm ảo

Để giảm tổn thất chi phí cả về thời gian và tiền bạc, tránh việc không đạt được các bài kiểm tra theo quy định, đòi hỏi các nhóm thiết kế sản phẩm phải áp dụng phương pháp kiểm tra ảo để đánh giá EM trong quá trình thiết kế nhằm hiểu rõ hơn ý nghĩa, hiệu suất hoạt động của thiết kế đồng thời có thể lựa chọn thành phần đối với tín hiệu và điện từ của sản phẩm.

Các thiết kế điện tử phải được kết nối và quản lý được các trường điện từ gần và xa.

Việc phát triển và kết nối các thiết bị thông minh là một nhiệm vụ đa lĩnh vực. Các kỹ sư cơ khí, điện và PCB đều cần phải làm việc cùng nhau trên một tập dữ liệu duy nhất để đảm bảo rằng tất cả các nhóm đều nắm được các phương pháp thiết kế mà các nhóm khác đang thực hiện. Mọi quyết định của mỗi nhóm tác động đến các nhóm khác và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất EM của một sản phẩm. Bằng cách sử dụng vai trò SIMULIA Electromagnetics Engineer, các nhóm có thể nhanh chóng và dễ dàng đánh giá các trường điện từ trên thiết kế của họ và xem lịch sử thay đổi của bất kỳ thiết kế nào đối với hiệu suất EM của một sản phẩm.

Bất kể là ngành công nghiệp nào, ngay khi bạn thêm hệ thống điện tử vào sản phẩm, bạn phải xem xét khả năng can thiệp giữa các hệ thống có thể dẫn đến gây nhiễu hoạt động kém hoặc hỏng hóc của sản phẩm hay không.

SIMULIA Electromagnetics Engineer được phát triển bởi thương hiệu SIMULIA và được cung cấp bởi công nghệ CST Studio Suite đã được chứng minh trong ngành. Nó cung cấp mô phỏng điện từ 3D tần số cao, hiệu suất cao để phân tích và tối ưu hóa các thành phần và hệ thống điện từ thông qua giao diện người dùng liền mạch, trực quan và hiện đại trên nền tảng 3DEXPERIENCE.

SIMULIA Electromagnetics Engineer cho phép các nhà thiết kế và kỹ sư thực hiện các mô phỏng điện từ tần số thấp đến cao (tĩnh đến quang học), bao gồm việc tối ưu hóa ăng-ten, các thành phần vi sóng, các thiết bị cơ điện cũng như một số ứng dụng quang học và các kịch bản động lực học hạt tích điện. Electromagnetics Engineer hỗ trợ các nhóm thiết kế trong việc cải thiện hiệu suất sản phẩm, giảm thời gian đưa ra thị trường và giảm thiểu sự cố thiết bị, yêu cầu bảo hành và thu hồi.


Việc thiết kế động cơ và máy phát điện yêu cầu mô phỏng điện từ để sản phẩm hoạt động tốt nhất.

Vấn đề an toàn

Với sự bùng nổ của công nghệ di động và thiết bị đeo, tác động của sóng điện từ đối với cơ thể con người ngày càng gây ra nhiều lo ngại. Việc mô phỏng cơ thể con người tiếp xúc với trường điện từ thông qua công nghệ kỹ thuật phân tích mô phỏng trường điện từ là chìa khóa để sản xuất ra các sản phẩm an toàn.

Với nhiều tính năng và khả năng độc đáo để xác định, giảm thiểu rủi ro tương thích điện từ (EMC) và nhiễu điện từ (EMI) trong các thiết bị điện tử, Electromagnetics Engineer đảm bảo rằng thiết bị sẽ vượt qua bất kỳ bài kiểm tra chứng nhận nào theo yêu cầu  và quy định của tiêu chuẩn ngành ngay từ lần đầu tiên.


Kiểm soát hiệu suất của các trường điện từ là chìa khóa để chứng nhận thiết bị di động

Tính toán tác động của trường điện từ đến hiệu suất của sản phẩm chỉ là một nửa thách thức, một bước thường bị bỏ qua nhưng quan trọng đó là cung cấp những kết quả này cho tất cả mọi người trong nhóm thiết kế. Đây là nơi được kết nối với nền tảng 3DEXPERIENCE phát huy tác dụng. Với tất cả các nhóm sản phẩm sử dụng nền tảng, mọi người sẽ dễ dàng truy cập vào các thiết kế, kết quả mô phỏng mới nhất, cũng như các công cụ sản xuất, quản lý dữ liệu và thiết kế nâng cao sẽ cho phép bạn thực hiện các chiến lược và quy trình làm việc mới. Và tất nhiên, được kết nối có nghĩa là bạn có thể cộng tác với nhiều người dễ dàng hơn — đồng nghiệp, khách hàng, đối tác, v.v. — thông qua nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE.

Tìm hiểu thêm về nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE tại đây

Electromagnetics Engineer
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Ngọc Thanh 19 tháng 7, 2021
Chia sẻ bài này
Lưu trữ
Khả năng mô phỏng trên nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE Works