Thiet ke 3d manh me tren nen tang dien toan dam may
3DEXPERIENCE® Works

Các kỹ sư về dụng cụ và khuôn mẫu hiện đang phải đối mặt với những thách thức đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng và chi phí sản xuất sản phẩm. Các vấn đề có thể bắt nguồn từ các loại vật liệu, đường hàn, co rút, cong vênh, chu kỳ ép bị kéo dài và thiếu nhựa. Một khi thiết kế khuôn đã được hoàn thành và bắt đầu sản xuất, việc thay đổi các bộ phận thiết kế có thể trở nên rất tốn kém và kéo dài thời gian. Do đó, giao tiếp tốt giữa các nhà thiết kế bộ phận nhựa với các kỹ sư khuôn và dụng cụ có thể giúp loại bỏ các vấn đề tiềm ẩn sớm hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất. Phần mềm SOLIDWORKS

Các nhà thiết kế về dụng cụ và khuôn mẫu cũng như các nhà thiết kế chi tiết nhựa và kim loại được hưởng lợi nhiều nhất từ Trình tạo khuôn 3D (3D Mold Creator). Nó là một công cụ tuyệt vời cho các công ty thiết kế khuôn ép nhựa, khuôn đúc và các loại dụng cụ khác được sử dụng trong các bộ phận tạo hình, như tạo hình nhiệt và rèn.

3D Mold Creator không chỉ dành cho các nhà sản xuất khuôn. Nó cũng là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ kỹ sư hoặc nhà thiết kế nào thiết kế các sản phẩm  nhựa, đúc, nhiệt luyện và rèn. Nó cho phép nhanh chóng tạo ra các lõi và lòng khuôn, ty trược, ty lói, đảm bảo các bộ phận có thể được sản xuất đúng cách. Đối với các nhà thiết kế bộ phận bằng nhựa, đúc và rèn, 3D Mold Creator cho phép kiểm soát thiết kế của lõi, lòng khuôn , ty trược, ty lói, đảm bảo rằng bộ phận được sản xuất sẽ giống hệt như bộ phận được thiết kế.

Cải thiện phương thức trao đổi thông tin và khả năng thiết kế khuôn mẫu

3D Mold Creator không những giúp công cụ thiết kế khuôn nhanh hơn mà còn giúp cải thiện giao tiếp giữa các nhà thiết kế bộ phận nhựa với nhà sản xuất khuôn mẫu. Với 3D Mold Creator, lõi khuôn, lòng khuôn, ty đẩy, trược có thể được tạo nhanh chóng bằng các công cụ CAD chuyên dụng cho thiết kế khuôn mẫu. Giao diện dễ hiểu giúp hướng dẫn người dùng từng bước trong quá trình thiết kế khuôn.

Khuôn sẽ cập nhật bất kỳ thay đổi nào đối với mô hình thiết kế bằng cách tham chiếu mô hình thiết kế trực tiếp. 3D Mold Creator cung cấp chức năng chuyên biệt, bao gồm bù co ngót cho khuôn, tạo đường phân khuôn tự động, tự động chia bề mặt và  tách khuôn tự động và tạo các ty trược, ty lói  có thể xuất ra để sản xuất. Ngoài ra, 3D Mold Creator cũng bao gồm các tính năng tạo bản nháp cũng như kiểm tra góc thoát khuôn và đường hàn.

Tính năng về quy trình thiết kế khuôn tích hợp tự động thông minh, hướng bạn đến tính năng tiếp theo trong quy trình sản xuất. Nếu bạn bỏ lỡ một bước trong quy trình làm việc, phần mềm sẽ hiển thị một đề xuất mẹo thiết kế với một phím tắt cho bước tiếp theo. Điều này rất tốt cho người dùng mới và thậm chí có thể giúp tăng tốc quá trình thiết kế cho người dùng đã có kinh nghiệm.


Tạo mẫu thiết kế chỉ trong vài phút

Thông thường, các nhà sản xuất khuôn nhận được thiết kế từ khách hàng với các vấn đề như góc thoát khuôn không phù hợp và đường phân phuôn không theo ý muốn, khiến cho chi phí sản xuất khuôn bị cao hơn, cũng như có thể mất vài tuần để cố gắng xử lý những vấn đề này. Với 3D Mold Creator, các nhà thiết kế bộ phận và nhà sản xuất khuôn có thể tạo lõi, long khuôn và bộ phận insert chỉ trong vài phút. Thay vì gửi các mô hình 3D CAD mà không có góc thoát khuôn và đường phân khuôn phù hợp, các nhà thiết kế chi tiết có thể kiểm tra thiết kế của họ và thậm chí tự tạo các bộ phận insert khuôn và gửi chi tiết và bộ phận insert khuôn cho nhà sản xuất khuôn, do đó giúp nhà sản xuất trở thành nhà cung cấp và sản xuất khuôn sớm nhất.

Ngoài chức năng CAD tự động, chuyên biệt cho thiết kế khuôn, 3D Mold Creator còn cải thiện sự hợp tác giữa các nhà sản xuất khuôn với các nhà thiết kế bộ phận nhựa. 3D Mold Creator là một phần của danh mục sản phẩm 3DEXPERIENCE® Works, chạy trên nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE. Không cần tải phần mềm, tất cả những gì bạn cần là thiết bị được kết nối internet. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc bạn đang chạy bản sửa đổi nào của phần mềm. Vì phần mềm 3D Mold Creator luôn được cập nhật trên nền tảng điện toán đám mây.


Thông tin liên lạc được theo dõi tự động

Ngoài ra, các nhà thiết kế bộ phận nhựa và nhà sản xuất khuôn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu hơn, giải quyết các vấn đề nhanh hơn. Dữ liệu sản phẩm được quản lý tự động bởi nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE, vì vậy luôn đảm bảo dữ liệu của bạn đang làm việc là mới nhất. Truy cập dự án với tất cả các bên liên quan đến thiết kế và sản xuất chỉ bằng một cú nhấp chuột từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet và trình duyệt. Việc trao đổi thông tin, chia sẻ dữ liệu có thể diễn ra ngay lập tức bằng cách đăng và chia sẻ dữ liệu trong các cuộc trò chuyện riêng tư, nhóm và khách hàng, cho phép bạn lưu giữ lịch sử liên lạc để theo dõi các thay đổi và quyết định được thực hiện trong dự án.

Thiết kế khuôn hiệu quả hơn

Trong 3D Mold Creator trên nền tảng 3DEXPERIENCE, nhà thiết kế khuôn có thể thiết kế nhanh chóng và giao tiếp hiệu quả với nhà thiết kế bộ phận để thực hiện các bản cập nhật cần thiết. Ngoài ra, nhà thiết kế khuôn có thể làm việc trên một mô hình có nguồn gốc từ mô hình thiết kế, có nghĩa là nó tham chiếu trực tiếp đến mô hình thiết kế. Do đó, những thay đổi đối với mô hình thiết kế được cập nhật tự động trong khuôn.

3D Mold Creator cung cấp một quy trình tích hợp, dễ sử dụng từ thiết kế bộ phận chi tiết nhựa đến thiết kế dụng cụ. Chức năng tự động và chuyên biệt để thiết kế lõi khuôn, lòng khuôn và bộ phận insert, ty trược, ty lói kết hợp với sự cộng tác được cải thiện và quản lý dữ liệu tự động để thiết kế khuôn hiệu quả hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm các tính năng trực tiếp.

Thiet ke 3d manh me tren nen tang dien toan dam may
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Ngọc Thanh 1 tháng 7, 2021
Chia sẻ bài này
Lưu trữ
Cấp phép truy cập đơn giản trên nền tảng 3DEXPERIENCE
3DEXPERIENCE® Works