Thiết kế khuôn 3D dễ dàng hơn với 3DEXPERIENCE Works

Các kỹ sư về dụng cụ & khuôn mẫu hiện đang phải đối mặt với những thách thức đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và chi phí sản xuất sản phẩm. Có thể bao gồm các vấn đề về biến đổi vật liệu, đường hàn, co rút, cong vênh, chu kỳ ép nhựa dài và thiếu nhựa. Một khi thiết kế khuôn đã được hoàn thành và bắt đầu sản xuất, việc thay đổi thiết kế sẽ trở nên rất tốn kém. Do đó, việc trao đổi thông tin giữa các nhà thiết kế bộ phận nhựa với các kỹ sư về dụng cụ & khuôn mẫu có thể giúp loại bỏ các vấn đề phát sinh một cách sớm hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất. phần mềm solidworks

3D Mold Creator hỗ trợ nhà thiết kế dụng cụ và khuôn mẫu cũng như nhà thiết kế thành phần ép nhựa và kim loại rất nhiều trong việc thiết kế. Nó là một công cụ tuyệt vời cho các công ty thiết kế khuôn ép nhựa, khuôn đúc và các loại dụng cụ khác được sử dụng để định hình chi tiết giống như nhiệt luyện và rèn.

3D Mold Creator không chỉ dành cho các nhà sản xuất khuôn. Nó cũng là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ kỹ sư hoặc nhà thiết kế nào thiết kế các bộ phận bằng nhựa, đúc, nhiệt luyện và rèn. Nó cho phép tạo ra các lõi, lòng khuôn và insert nhanh chóng, đảm bảo các bộ phận có thể được sản xuất đúng cách. Đối với các nhà thiết kế bộ phận bằng nhựa, đúc và rèn, 3D Mold Creator cho phép nhà thiết kế bộ phận kiểm soát thiết kế của lõi, lòng khuôn và phần insert, đảm bảo rằng bộ phận được sản xuất sẽ giống hệt như bộ phận được thiết kế.


Cải thiện khả năng thiết kế và trao đổi thông tin giữa các bộ phận

3D Mold Creator giúp thiết kế công cụ khuôn nhanh hơn cũng như cải thiện khả năng trao đổi thông tin giữa nhà thiết kế bộ phận nhựa và nhà sản xuất khuôn. Với 3D Mold Creator, lõi khuôn, lòng khuôn và phần insert có thể được tạo nhanh chóng bằng các công cụ CAD chuyên dụng cho thiết kế khuôn. Giao diện dễ sử dụng, có tính năng hướng dẫn người dùng từng bước trong quá trình thiết kế khuôn. Solidworks

Bằng cách tham khảo trực tiếp mô hình thiết kế, khuôn sẽ cập nhật bất kỳ thay đổi nào đối với mô hình thiết kế. 3D Mold Creator cung cấp chức năng chuyên biệt, bao gồm bù co ngót cho khuôn, tạo đường phân khuôn tự động, mặt phân khuôn và làm kín bề mặt, tách khuôn tự động và tạo các phần insert có thể xuất ra để sản xuất. Ngoài ra, 3D Mold Creator cũng bao gồm các tính năng tạo góc thoát khuôn cũng như kiểm tra góc thoát khuôn và undercuts.

Tính năng tiếp theo là về quy trình thiết kế khuôn tích hợp tự động thông minh. Nếu bạn bỏ lỡ một bước trong quy trình làm việc, phần mềm sẽ hiển thị một đề xuất thiết kế với một phím tắt cho bước tiếp. Trợ giúp rất nhiều cho người dùng mới và thậm chí có thể giúp tăng tốc quá trình thiết kế.


Tạo mẫu thiết kế chỉ trong vài phút

Thông thường, các nhà sản xuất khuôn nhận được thiết kế từ khách hàng sẽ gặp các vấn đề như góc thoát khuôn phù hợp và undercuts không theo ý muốn, khiến cho việc sản xuất khuôn đắt hơn. Có thể phải mất nhiều tuần để cố gắng giải quyết những vấn đề này. Với 3D Mold Creator, các nhà thiết kế bộ phận và nhà sản xuất khuôn có thể tạo lõi, lòng khuôn và bô phận insert chỉ trong vài phút. Thay vì gửi các mô hình CAD 3D mà không có góc thoát khuôn và undercuts phù hợp, các nhà thiết kế bộ phận có thể kiểm tra thiết kế, thậm chí tự tạo khuôn insert và gửi các phần insert khuôn cho nhà sản xuất khuôn, do đó giúp nhà sản xuất khuôn có thể sản xuất các bộ phận đầu tiên và bắt đầu giao khuôn.

Ngoài chức năng CAD chuyên biệt, thiết kế khuôn tự động, 3D Mold Creator còn cải thiện sự hợp tác giữa các nhà sản xuất khuôn và các nhà thiết kế bộ phận nhựa. 3D Mold Creator là một phần của danh mục sản phẩm 3DEXPERIENCE® Works, chạy trên nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE. Không cần tải phần mềm, tất cả những gì bạn cần là các thiết bị được kết nối internet. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc bạn đang chạy bản sửa đổi nào của phần mềm vì 3D Mold Creator được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây nên phần mềm của bạn luôn được cập nhật phiên bản mới nhất.


Thông tin liên lạc được theo dõi tự động

Ngoài ra, các nhà thiết kế bộ phận nhựa và nhà sản xuất khuôn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu và giải quyết các vấn đề nhanh hơn. Dữ liệu sản phẩm được quản lý tự động bởi nền tảng 3DEXPERIENCE, và luôn đảm bảo dữ liệu bạn đang làm việc là mới nhất. Truy cập dự án với tất cả các bên liên quan thiết kế và sản xuất chỉ bằng một cú nhấp chuột từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet và trình duyệt. Trao đổi thông tin bằng cách đăng và chia sẻ dữ liệu trong các cuộc trò chuyện riêng tư mà bạn, nhóm và khách hàng có thể chia sẻ ngay lập tức, cho phép lưu giữ lịch sử liên lạc để theo dõi các thay đổi và quyết định được thực hiện trong dự án. solidworks 3d cad

Thiết kế khuôn hiệu quả hơn

Khi sử dụng 3D Mold Creator trên nền tảng 3DEXPERIENCE, nhà thiết kế khuôn có thể thiết kế nhanh chóng và trao đổi thông tin hiệu quả với nhà thiết kế bộ phận để thực hiện các cập nhật cần thiết. Ngoài ra, nhà thiết kế khuôn có thể làm việc trên một mô hình có nguồn gốc từ mô hình thiết kế, có nghĩa là nó tham chiếu trực tiếp đến mô hình thiết kế. Do đó, các thay đổi đối với mô hình thiết kế được cập nhật lại trong khuôn.

3D Mold Creator cung cấp một quy trình tích hợp, dễ sử dụng từ thiết kế bộ phận đến thiết kế dụng cụ. Chức năng tự đông & chuyên biệt để thiết kế lõi khuôn, lòng khuôn và insert, quản lý dữ liệu tự động và sự cộng tác được cải thiện giúp việc thiết kế khuôn hiệu quả hơn.

Liên hệ PCB GraphTech Việt Nam để được tư vấn chi tiết và nhận bản dùng thử 15 ngày miễn phí.

Thiết kế khuôn 3D dễ dàng hơn với 3DEXPERIENCE Works
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Ngọc Thanh 28 tháng 7, 2021
Chia sẻ bài này
Lưu trữ
Lợi ích khi sử dụng nền tảng điện toàn đám mây 3DEXPERIENCE Works
3DEXPERIENCE® Works - SOLIDWORKS