Vai tro cua 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS va su khac biet voi SOLIDWORKS Desktop
3DEXPERIENCE SOLIDWORKS & SOLIDWORKS DESKTOP

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS đã được ra mắt vào năm 2019, nếu bạn là người dùng SOLIDWORKS theo cách truyền thống thì sẽ đặt ra câu hỏi: "Chúng có khác biệt gì so với các gói SOLIDWORKS 3D CAD đang cài đặt trên máy tính?" Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của SOLIDWORKS chạy trên nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE Works.

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS LÀ GÌ?

Đầu tiên, điều quan trọng bạn cần biết là SOLIDWORKS CAD đóng vai trò trung tâm của nền tảng 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS. Tuy nhiên, các tính năng của nó sẽ được bổ sung mạnh mẽ hơn với phiên bản được cài đặt trên Desktop. 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS là giải pháp hoàn chỉnh đươc kết hợp đầy đủ các ưu điểm như SOLIDWORKS Desktop với tính năng cộng tác làm việc và quản lý dữ liệu an toàn. 

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS có khả năng chuyển đổi các thiết kế sản phẩm lên nền tảng đồng thời cũng giúp kết nối ý tưởng, dữ liệu, đảm bảo tất cả mọi người làm việc cùng nhau trong một môi trường cộng tác duy nhất, luôn sẵn sàng truy cập và kết nối từ mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị. 

Nếu bạn đang là người dùng SOLIDWORKS, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng SOLIDWORKS CAD trên Desktop, nhưng sau đó sẽ đưa dữ liệu lên đám mây để hợp tác làm việc một cách an toàn mà không có bất kỳ xung đột với những dữ liệu khác. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mở rộng thêm khả năng của SOLIDWORKS với các giải pháp tương thích có sẵn trên nền tảng 3DEXPERIENCE, giúp hoạt động liền mạch với nhau để mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất.                                                                                             

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS & SOLIDWORKS DESKTOP?

Việc quản lý và chỉ định License cho người dùng được thực hiện trực tiếp trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Quản trị viên của hệ thống có thể tạo, quản lý các tài khoản người dùng, phân quyền sử dụng License cho người dùng. Bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ quản trị khác (ví dụ: tạo nhóm người dùng, cài đặt quyền truy cập, thiết lập cộng đồng...). 

Việc cài đặt: Quá trình cài đặt SOLIDWORKS được đơn giản hóa rất nhiều, người dùng cài đặt trực tiếp từ nền tảng vào máy với chỉ vài cú nhấp chuột. Sau khi cài đặt, ứng dụng SOLIDWORKS có thể khởi chạy trực tiếp từ trên nền tảng, bạn nhận được các bản cập nhật thường xuyên hơn, tất cả các bản cập nhật được phát hành lên nền tảng và luôn sẵn sàng để người dùng cài đặt vào lần khởi chạy tiếp theo. Điều này làm cho toàn bộ quá trình trở nên đơn giản cho cả người dùng và quản trị viên. 

Quản lý vòng đời sản phẩm tích hợp trên nền tảng điện toán đám mây: Tất cả dữ liệu bạn tạo bằng 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS được lưu trên không gian làm việc an toàn của nền tảng 3DEXPERIENCE và được quản lý theo vòng đời, có thể dễ dàng tìm kiếm dữ liệu bằng cách sử dụng công cụ 3DSearch trong SOLIDWORKS. Không còn phải duyệt qua các thư mục hoặc lo lắng về việc có các tệp nằm rải rác trên các thư mục, các tùy chọn để tạo file mới, mở, lưu file giúp làm việc với nền tảng 3DEXPERIENCE liền mạch và không thể tách rời. Nếu bạn muốn ngắt ràng buộc của file SOLIDWORKS với các file liên quan thì có thể sử dụng tùy chọn lưu file ở các định dạng SOLIDWORKS hoặc các định dạng 3D phổ biến khác. Giao diện 3DEXPERIENCE được tích hợp sẵn giúp bạn dễ dàng thực hiện các tác vụ quản lý dữ liệu ngay trong giao diện thiết kế của SOLIDWORKS, bạn thậm chí có thể sử dụng 3DTasks để quản lý quy trình thiết kế của mình.

Chế độ xem: Có thể bạn đang tự hỏi về cách xem các file SOLIDWORKS trên nền tảng 3DEXPERIENCE! 3DPlay sẽ giúp bạn thực hiện điều này và nó sẽ thay thế cho giải pháp eDrawing, bạn có thể xem trước các thiết kế của mình trên nhiều thiết bị mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm hoặc ứng dụng nào. 3DPlay có tất cả các công cụ để giúp bạn đo kiểm, chú thích mô hình cũng như dễ dàng chia sẻ ảnh chụp nhanh tới các thành viên khác trong tổ chức của bạn để trao đổi, thảo luận. 

Render: Khách hàng sử dụng SOLIDWORKS Professional hoặc Premium được sử dụng các tính năng từ Visualize Connected, đây là giải pháp được kết nối với nền tảng 3DEXPERIENCE tích hợp đầy đủ tính năng như Visualize Professional. 

3DEXPERIENCE Marketplace: Với việc tích hợp tính năng cung cấp linh kiện từ bên trong 3DEXPERIENCE, bạn có thể sử dụng các mô hình 3D từ các nhà cung cấp hoàn toàn miễn phí và liên hệ với các nhà cung cấp để mua chúng. Ngoài ra, khách hàng có thể thiết lập một thư viện chung trong một không gian cộng tác với các tài nguyên có sẵn, tài nguyên mua và sử dụng chúng trực tiếp trong các file thiết kế. Khả năng tìm kiếm mạnh mẽ trong nền tảng 3DEXPERIENCE giúp tìm và sử dụng lại mọi dữ liệu hiện có dễ dàng hơn.

Đây chỉ là một số khác biệt chính mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này để gúp bạn hiểu rõ hơn cũng như phần biệt giữa 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS với SOLIDWORKS Desktop. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc trải nghiệm bản dung thử miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất +8428 6292 1170.

MUA 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS & SOLIDWORKS Ở ĐÂU?

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm của SOLIDWORKS & 3DEXPERIENCE Works, liên hệ với chúng tôi - PCB GraphTech Việt Nam, đơn vị ủy quyền phân phối chính hãng tại Việt Nam để nhận TƯ VẤN & bản TRIAL miễn phí.

Xem thêm về hệ thống giải pháp PCB GraphTech tại đây

Xem thêm về hệ thống giải pháp SOLIDWORKS & 3DEXPERIENCE Works tại đây

Đăng ký nhận bản TRIAL miễn phí.

Vai tro cua 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS va su khac biet voi SOLIDWORKS Desktop
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Ngọc Thanh 17 tháng 6, 2021
Chia sẻ bài này
Lưu trữ
Su dung SDRAM-DDR RAM trong thiet ke pcb
Using SDRAM vs. DDR RAM in Your PCB Design