5 Cải tiến hàng đầu trong 3D SheetMetal Creator của Nền tảng 3DEXPERIENCE Works

Top 5 Cải tiến hàng đầu

trong 3D SheetMetal Creator
của Nền tảng 3DEXPERIENCE Works

Nếu bạn mong muốn một giải pháp thiết kế và lưu trữ an toàn trên đám mây để thỏa sức sáng tạo và truy cập từ bất cứ đâu, mọi thời gian, với bất kỳ thiết bị được kết nối nào. Nếu bạn là một nhà thiết kế đang tìm công cụ chuyên biệt, dễ sử dụng, không cần chi phí đầu tư phần cứng quá lớn mà vẫn có khả năng thiết kế kim loại tấm tham số mạnh mẽ để tạo các chi tiết, cụm lắp ráp, vỏ cơ khí ngay trên môi trường trình duyệt web thì trong nền tảng 3DEXPERIENCE Works, hãy làm quen với 3D SheetMetal Creator. Nó sẽ giúp bạn hợp lý hóa cách tạo, lưu trữ, chia sẻ, xác thực và quản lý thiết kế để bạn có thể đưa chúng ra thị trường nhanh hơn.

Hãy bắt đầu với 5 cải tiến được yêu thích hàng đầu mà người dùng chia sẻ nhé:

1. Cải tiến Materials & Appearances trong 3D SheetMetal Creator của Phần mềm 3DEXPERIENCE Works

Bạn sẽ yêu thích thư viện Materials & Appearances vì nó có giao diện thân thiện để dễ thêm vật liệu, màu sắc, textures, ánh sáng, v.v. để tương quan với sản phẩm thực tế giúp dễ hình dung cho người thiết kế.

Chỉ trong vài cú nhấp chuột, bạn có thể áp dụng với nhiều tùy chọn khác nhau. Chọn từ hàng trăm vật liệu che phủ như thủy tinh, vải, kim loại. Ngoài ra, hãy chọn từ hơn một trăm vật liệu cốt lõi bao gồm các loại nhôm, nhựa và thép.

Nó đơn giản. Chọn tùy chọn bạn muốn thử trong thư viện Materials & Appearances và kéo và thả tùy chọn đó vào mô hình kim loại tấm của bạn mà không cần Render (kết xuất hình ảnh)!


Materials & Appearances

2. Cải tiến Equations trong 3D SheetMetal Creator của Phần mềm 3DEXPERIENCE Works

3D SheetMetal Creator hiện có khả năng lập phương trình cho Sketch Feature. Chức năng mới này sử dụng sức mạnh của mô hình tham số với khả năng tạo mối quan hệ toán học giữa các tham số để điều khiển hình học mô hình. Nó cho phép người dùng xác định kích thước và tham số tính năng dựa trên các phương trình và hàm toán học, tạo các ràng buộc kích thước nhanh chóng để dễ dàng thay đổi thiết kế.

Bạn có thể sử dụng các phương trình để xây dựng ý tưởng thiết kế vào các mô hình kim loại tấm của mình cho mục đích như điều khiển kích thước, sketch, thông số kim loại tấm, thông tin uốn cong và nhiều thông tin khác.

Cái hay của nó là nếu bạn thay đổi một chiều, mọi thứ sẽ tự động cập nhật. Nếu bạn muốn các kích thước khác nhau, các phương trình có thể được sửa đổi trong nháy mắt để hạn chế cập nhật thủ công. Khi các phương trình của bạn được thiết lập, bạn có thể dễ dàng tạo các phiên bản mô hình khác nhau, đồng thời hạn chế các lỗi Rebuild tốn thời gian và loại bỏ các thay đổi thiết kế không lường trước được.Equations

3. Cải tiến Insert Sketch trong 3D SheetMetal Creator của Phần mềm 3DEXPERIENCE Works

Với tính năng chèn Sketch mới được bổ sung, bạn có thể sử dụng các hình dạng của sketch tiêu chuẩn hoặc tái sử dụng từ các mô hình đã được tạo, chọn từ thư viện mặc định hoặc cá nhân hóa thư viện của riêng bạn.

Tùy chọn yêu thích của người dùng trải nghiệm là khả năng sao chép hoặc sử dụng lại Sketch từ bất kỳ mô hình hiện có hoặc trước đó. Giả sử bạn có chiếc quạt này mà bạn muốn lắp vào vỏ kim loại tấm. Bạn có thể kích hoạt Insert Sketch, tìm kiếm kiểu quạt, bên dưới Choose Components và nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các bản phác thảo đã được sử dụng để thiết kế quạt. Bạn chỉ cần sao chép và dán ngay vào mô hình tấm kim loại của mình. Không phải phác thảo bất cứ thứ gì, chỉ cần chọn vị trí đặt Sketch mới và tiếp tục. Tại sao phải tạo lại một Sketch khi bạn có thể tái sử dụng chính nó?

Tất nhiên, nếu bạn muốn tạo thư viện của riêng mình, bạn cần phải thiết lập một chút, nhưng cuối cùng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như đỡ đau đầu khi phải kiểm tra danh mục sản xuất. Chỉ cần tạo một bản vẽ và tạo tất cả các hình dạng và kích thước sketch mong muốn của bạn. Khi bạn đã tạo thư viện phác thảo của mình với các hình dạng, đường cắt và kích thước đầu nối mà bạn muốn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong danh sách thả xuống của Insert.

Bạn cũng sẽ thấy Thư viện sketch cắt lỗ mặc định mới rất hữu ích. Điều này bao gồm một thư viện mặc định mà nhóm của chúng tôi đã tạo có các trình kết nối thường được sử dụng, chẳng hạn như trình kết nối màn hình, âm thanh, lỗ khoét đèn v.v. để bạn không cần phải vẽ lại nó.

Insert Sketch

4. Tính năng Rapid 3D trong 3D SheetMetal Creator của Phần mềm 3DEXPERIENCE Works

Tính năng Rapid 3D mới cho phép bạn kéo thiết kế kim loại tấm của mình ra bằng cách sử dụng phương pháp kéo thả để tạo thành thiết kế thay vì sử dụng các phương pháp tạo mô hình truyền thống. Bạn chỉ cần lấy công cụ thao tác mũi tên của sketch hoặc cạnh và kéo hình dạng tấm kim loại ra để tạo ra một khối đùn hoặc biên dạng tấm trên cạnh tương ứng. Theo một nghĩa nào đó, bạn chỉ cần kéo và thả để hiệu chỉnh các đường cong, góc và hình dạng tổng thể.

Bạn sẽ thấy rằng Rapid 3D tiết kiệm cho bạn rất nhiều thao tác nhấp và di chuyển chuột lặp đi lặp lại, loại bỏ quy trình thủ công khi phải đi xuống tab sheet metal tấm trên thanh action bar và kích hoạt một lệnh, sau đó chọn sketch … Mắt của bạn luôn tập trung trên không gian thiết kế để giúp hoàn thành bản vẽ nhanh hơn.

Nó không chỉ là một công cụ năng suất tuyệt vời để hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn mà còn thực sự nâng cao trải nghiệm người dùng với menu ít lộn xộn hơn và nhiều không gian màn hình hơn cho các mô hình sáng tạo đột phá hơn.


Rapid 3D

5. Cải tiến The Design Assistant – Mate Helper trong 3D SheetMetal Creator của Phần mềm 3DEXPERIENCE Works

Tính năng mới yêu thích số một của nền tảng mang lại là Design Assistant’s Mate Helper. Tính năng Design Assistant sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học để giúp hướng dẫn người dùng và đưa ra đề xuất để hoàn thành các bước, dựa trên các hành động trước đây của bạn. Giờ đây, khả năng Mate Helper sử dụng cùng khả năng máy học và AI để tự động chèn các phiên bản bổ sung của các thành phần trùng lặp như ốc, chốt v.v.

Giả sử bạn có tám chốt cần được đặt vào vỏ kim loại tấm; thay vì chèn từng lỗ theo cách thủ công, Mate Helper sẽ xác định tất cả các lỗ có cùng kích thước và tự động thả chúng vào sau khi bạn đã thực hiện thủ công lỗ đầu tiên. Bạn chỉ cần chọn biểu tượng Mate Helper và nhấp vào một lỗ trên một mặt của tấm kim loại, nó sẽ tìm các vị trí trên cùng một mặt và thả tất cả các chốt vào cùng một lúc. Về cơ bản, nó thực hiện suy nghĩ cho bạn bằng cách sao chép tất cả các mate component. Không còn phải loay hoay ràng buộc hoặc dành cả ngày để đặt các chốt riêng lẻ, hãy ngồi xuống, thư giãn và để Mate Helper thực hiện công việc của bạn cho bạn.

Đây là một tính năng giúp bạn tiết kiệm hàng giờ. Và hơn thế là một công cụ năng suất tuyệt vời và nó hợp lý hóa quy trình làm việc hàng ngày của bạn bằng cách loại bỏ các thao tác lập lại thủ công. “Hãy bắt đầu sử dụng, và bạn sẽ nghiện nó”


Mate Helper

Bạn muốn tìm hiểu thêm về nền tảng 3DEXPERIENCE Works?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

5 Cải tiến hàng đầu trong 3D SheetMetal Creator của Nền tảng 3DEXPERIENCE Works
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Nguyễn Tâm Thư 1 tháng 3, 2023
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ
SOLIDWORKS Structure: Công cụ quản lý góc cắt trong Thép hình