SOLIDWORKS CAM
GIẢI PHÁP TÍCH HỢP CHO THIẾT KẾ VÀ SẢN XUẤT

Phần mềm SOLIDWORKS CAM

Giới thiệu SOLIDWORKS CAM

SOLIDWORKS CAM là một giải pháp CAM tích hợp có sẵn cho tất cả người dùng đang sở hữu SOLIDWORKS Desktop, cho phép tạo đường chạy dao 2.5 và 3 trục đơn giản cho máy phay. Được cung cấp bởi HCL CAMWorks - đối tác Vàng của SOLIDWORKS, SOLIDWORKS CAM cung cấp một giao diện giúp người dùng dễ dàng học hỏi và làm quen.

Với một nền tảng chung và quy trình làm việc đơn giản hơn, SOLIDWORKS CAM giúp kết nối đội ngũ thiết kế và sản xuất, mang lại trải nghiệm CNC tốt hơn. Giải pháp tích hợp này cũng cho phép cập nhật tham số cho các đường chạy dao và loại bỏ thao tác xuất file sang một phần mềm khác của bên thứ ba. SOLIDWORKS CAM học hỏi trong quá trình bạn lập trình, cho phép bạn tái sử dụng dữ liệu lập trình từ các chi tiết trước đó, giúp lập trình các chi tiết trong tương lai chỉ với vài cú nhấp chuột.

Đăng ký dùng thử

 
 

SOLIDWORKS CAM:  tích hợp thiết kế và sản xuất trong một ứng dụng

Công cụ SOLIDWORKS CAM là một tiện ích bổ sung cho tất cả các phiên bản của SOLIDWORKS CAD, tích hợp các quy trình thiết kế và sản xuất theo một hệ thống để đánh giá các thiết kế trước đó để tránh những chi phí phát sinh và chậm trễ trong việc hoàn thiện sản phẩm.

Điểm đặc biệt của SOLIDWORKS CAM

  • Tích hợp hoàn toàn: Được tích hợp hoàn toàn trong SOLIDWORKS, công nghệ gia công này cho phép các nhà thiết kế kết hợp quy trình thiết kế và sản xuất trên cùng một hệ thống.

  • Mô hình CAD & Dữ liệu CAM được liên kết chặt chẽ: Khi ta thay đổi mô hình CAD, SOLIDWORKS CAM cũng sẽ tự động cập nhật theo! Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, cũng như sự đơn giản khi cập nhật các đường chạy dao.

  • Công nghệ CAM nâng cao: Nhận diện Tính năng Tự động dễ dàng nhận diện các hình dạng lăng trụ như lỗ, hốc, và gờ trong mô hình CAD của bạn và tạo ra đường chạy dao tuỳ chỉnh hiệu quả cho việc xử lý nhanh gọn mã NC. Nhận diện Tính năng Tương tác mang đến một sự linh hoạt, dễ sử dụng và khả năng tùy biến cao, giúp tạo các đường chạy dao mạnh mẽ và hiệu quả chỉ với một vài cú nhấp chuột.

  • Mô phỏng đường chạy dao: Bằng cách sử dụng bộ mô phỏng tích hợp, các nhà thiết kế có thể xác định phương pháp và quy trình gia công chính xác nhất và thiết lập các thông tin cho từng chi tiết được sản xuất.

  • Gia công có kiến thức: TechDB, hay Technology Database, là "bộ não" của SOLIDWORKS CAM, cho phép tạo, chỉnh sửa, và lưu dữ liệu gia công. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất và tự động hóa trong lập trình gia công. SOLIDWORKS CAM sử dụng thông tin từ TechDB để tạo ra đường chạy dao mạnh mẽ, hiệu suất cao, và tối ưu hóa hiệu quả sản xuất.

  • Tương thích CAD tiện lợi: Cộng tác với các phần mềm CAD khác dễ dàng với SOLIDWORKS CAM nhờ công nghệ Feature-Based. Bạn có thể sử dụng mô hình SOLIDWORKS hiện có hoặc nhập mô hình khối từ một nền tảng CAD khác (*.STEP, Parasolid, IGES, v.v.) vào SOLIDWORKS và dễ dàng tạo thông tin các đường dao cho các mô hình đó.

Các công cụ của phần mềm SOLIDWORKS CAM

Lập trình tham số

SOLIDWORKS CAM có thể giúp bạn lập trình gia công một chi tiết bằng cách tự động nhận diện vị trí đặt các đường chạy dao. Công nghệ đằng sau tính năng này, vốn đã có sẵn trong SOLIDWORKS từ lâu, được gọi là FeatureWorks. Đây là một tiện ích bổ sung có khả năng tái tạo Feature Tree của SOLIDWORKS cho các hình khối đã nhập vào, như là file .iges và .step.

SOLIDWORKS CAM "học" phong cách gia công của bạn qua từng chi tiết ta lập trình. Ta có thể lưu các quy trình gia công đó vào một "Kho dữ liệu công nghệ" để sau này chúng có thể được áp dụng nhanh chóng cho các chi tiết trong tương lai, giúp giảm đáng kể thời gian lập trình.

Hãy tận dụng lợi thế của MBD và các kích thước  dung sai trong SOLIDWORKS! SOLIDWORKS CAM  sẽ tự động sử dụng các thông tin này để đề xuất  ra các quy trình gia công phù hợp, giúp hợp lý  hóa quy trình từ thiết kế đến sản xuất.

Bên cạnh khả năng mô phỏng ngay trong phần  mềm, Trình soạn thảo mã NC tích hợp với tính  năng Backplotting (hiển thị ngược) sẽ giúp bạn

xác minh xem chương trình cho máy phay CNC đã  được lập trình chính xác hay chưa, hạn chế những  sai lầm tốn kém trong quá trình gia công.

SOLIDWORKS CAM có thể giúp bạn lập trình gia công một chi tiết bằng cách tự động nhận diện vị trí đặt các đường chạy dao. Công nghệ đằng sau tính năng này, vốn đã có sẵn trong SOLIDWORKS từ lâu, được gọi là FeatureWorks. Đây là một tiện ích bổ sung có khả năng tái tạo Feature Tree của SOLIDWORKS cho các hình khối đã nhập vào, như là file .iges và .step.

Các phiên bản SOLIDWORKS CAM

SOLIDWORKS CAM Professional xây dựng dựa trên các khả năng của SOLIDWORKS CAM Standard với khả năng lập trình tăng lên. Các tính năng bổ sung bao gồm Gia công tốc độ cao (HSM), cấu hình, gia công lắp ráp, tiện và lập trình 3 + 2 để truyền động các máy 4 và 5 trục.

Yêu cầu báo giá

SOLIDWORKS Machinist Standard cung cấp tất cả các chức năng có trong SOLIDWORKS CAM Standard cộng với môi trường lập mô hình Part only cho phép bạn làm việc liền mạch với các tệp SOLIDWORKS Part và nhập một số định dạng tệp trung tính. Khả năng kết nối này giúp dễ dàng làm việc với khách hàng và nhà cung cấp để cộng tác trong quá trình sản xuất.

Yêu cầu báo giá

SOLIDWORKS Machinist Professional cung cấp khả năng SOLIDWORKS CAM Professional với Các bộ phận và cụm lắp ráp SOLIDWORKS để cho phép người dùng có khả năng nhập và thiết kế các thiết bị cố định và các thành phần sản xuất khác được sử dụng trong quá trình gia công. Bằng cách sử dụng chế độ Assembly trong SOLIDWORKS CAM Professional, việc cắt đường chạy dao tự động có thể được sử dụng ...

Yêu cầu báo giá

PDM Standard

PDM Professional

SOLIDWORKS Manage

Gia công dựa trên quy tắc

SOLIDWORKS CAM sử dụng gia công dựa trên quy tắc để nâng cao quy trình lập trình đồng thời tận dụng dung sai được chỉ định cho các thành phần. Gia công dựa trên quy tắc cho phép bạn tập trung vào các lĩnh vực quan trọng của việc chế tạo một bộ phận thay vì chạm vào mọi tính năng cần được gia công.

 

 

 

Dung sai và chú thích trong mô hình 3D được sử dụng để tự động tạo chương trình máy. TBM tự động điều chỉnh dung sai không đối xứng thành dung sai trung bình cho chiến lược dụng cụ cắt.

 

 

 

KBM giống như có một thợ máy trong tầm tay bạn. Khi các tính năng được xác định bằng cách nhận dạng tính năng tự động hoặc tương tác, KBM sẽ xác định các chiến lược và công cụ gia công để gia công hình học tốt nhất. Việc sử dụng các quy tắc này sẽ tự động cho phép bạn xác định các quy trình gia công có thể lặp lại dựa trên các tiêu chuẩn của công ty bạn.

 

 

 

Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với thiết kế trong SOLIDWORKS CAD đều được tự động cập nhật, áp dụng và phản ánh trong SOLIDWORKS CAM.

 

 

 

Nhận dạng một số loại hình học nhất định (lỗ, túi, trùm và xoay–Chỉ dành cho Chuyên gia) không chỉ dưới dạng các tính năng CAD. Nhận dạng tính năng tự động cho phép xác định các bộ phận hình lăng trụ ở mức tính năng dựa trên hình dạng có thể gia công được.

 

 

 

SOLIDWORKS CAM Professional có thể sử dụng kỹ thuật gia công trong đó chương trình phay ba trục được thực hiện với công cụ cắt được khóa ở vị trí nghiêng bằng hai trục quay của máy năm trục.

 

 

 

SOLIDWORKS CAM Professional HSM sử dụng công nghệ VoluMill duy trì áp suất dao không đổi trong suốt quá trình cắt. Tốc độ tiến dao thay đổi cho phép dụng cụ cắt ở độ sâu tối đa để rút ngắn thời gian chu kỳ đồng thời kéo dài tuổi thọ máy và dụng cụ. Quy trình gia công tốt nhất này hoạt động với các công cụ cắt tiêu chuẩn để giảm chi phí chung khi gia công các bộ phận.

 

 

 

SOLIDWORKS CAM Professional có các khả năng tiện bao gồm gia công thô và hoàn thiện bề mặt, tiện thô và hoàn thiện, tạo rãnh thô và hoàn thiện, lỗ khoan thô và hoàn thiện, cắt, ren ID và OD, khoan và chạm vào tâm.

 

 

 

Mô hình hóa và nhập bộ phận là nền tảng của lập trình trong thế giới kỹ thuật số. Tạo và nhập các bộ phận cho phép người dùng có khả năng giao tiếp với các nhà thiết kế, đọc dữ liệu MBD và thực hiện các điều chỉnh sản xuất cần thiết. Vì là SOLIDWORKS nên rất dễ sử dụng và học hỏi.

 

 

 

Việc lắp ráp đưa các bộ phận của chúng tôi lên một tầm cao mới bằng cách cho phép chúng tôi kiểm tra độ khít và dung sai, đồng thời giải thích cho nhà sản xuất cách chúng tôi muốn chế tạo sản phẩm của mình. Bằng cách sử dụng các bộ phận lắp ráp để sản xuất, chúng tôi có thể nhập các kẹp và kẹp để đảm bảo các bộ phận của chúng tôi được chế tạo chính xác ngay lần đầu tiên và cung cấp các khoảng trống cần thiết để có thể tháo thành phẩm khi hoàn thành.

 

 

 

Yêu cầu hệ thống cho SOLIDWORKS CAM

Truy cập trang Yêu Cầu Hệ Thống của chúng tôi để tìm hiểu các cấu hình hệ thống cho SOLIDWORKS CAM

Yêu cầu hệ thống 


Các bài Blog

Bạn cần tư vấn về các phiên bản SOLIDWORKS CAM?

Các giải pháp SOLIDWORKS CAM cho phép bạn và nhóm của bạn đi từ thiết kế đến sản xuất một cách nhanh chóng với một quy trình tích hợp.