SOLIDWORKS PDM 
LƯU TRỮ AN TOÀN CÁC TỆP THIẾT KẾ  VÀ DỮ LIỆU LIÊN QUAN

Phần mềm SOLIDWORKS PDM

Giới thiệu SOLIDWORKS PDM

PDM là viết tắt của Product Data Management - Trình quản lý dữ liệu sản phẩm

PDM là kho dữ liệu an toàn cho tất cả bản vẽ CAD cũng như thông tin bảo mật trong quy trình thiết kế của bạn. Với môi trường cấu hình linh hoạt, SOLIDWORKS PDM cho phép đội ngũ của bạn lưu trữ an toàn các tệp thiết kế và dữ liệu liên quan để có thể truy xuất nhanh chóng. Loại bỏ hoàn toàn nỗi lo kiểm soát phiên bản và mất dữ liệu, đồng thời cộng tác thiết kế cùng lúc ở nhiều địa điểm khác nhau với SOLIDWORKS PDM.

Đăng ký dùng thử

 
 

SOLIDWORKS PDM: Công cụ mạnh mẽ hỗ trợ cho kiểm soát dữ liệu thiết kế

Quản lý các tệp dữ liệu và tài liệu của bạn để tối đa hóa năng suất và cải thiện chất lượng sản phẩm. SOLIDWORKS PDM cho phép các nhóm của bạn lưu trữ và lập chỉ số dữ liệu thiết kế một cách an toàn để truy xuất nhanh chóng, loại bỏ các mối quan tâm về kiểm soát phiên bản và mất dữ liệu, đồng thời cộng tác trên các thiết kế ở nhiều vị trí.

Các công cụ của phần mềm SOLIDWORKS PDM

Kiểm soát bản sửa đổi

Quản lý các thay đổi trong thiết kế kỹ thuật là một điều đáng sợ nhưng lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng. SOLIDWORKS PDM cung cấp các công cụ để gắn kết việc quản lý các phiên bản (Revisioning) một cách chặt chẽ vào quy trình làm việc, đồng thời theo dõi lịch sử thay đổi của từng chi tiết hoặc cụm chi tiết trong suốt vòng đời của nó. Việc gắn các phiên bản sửa đổi vào quy trình làm việc của PDM sẽ giúp giảm đáng kể khối lượng quản lý thủ công và cho phép hệ thống tự động theo dõi mọi thứ.

Thời đại phải gặp mặt để thảo luận trực tiếp đã qua lâu rồi. Thế giới ngày nay đòi hỏi một phương thức giao tiếp điện tử nhanh chóng và hiệu quả, để tiếp cận những thành viên thậm chí không ở văn phòng. PDM Workflows có thể được xây dựng để mô phỏng các quy trình kỹ thuật, và hệ thống thông báo tích hợp sẵn có thể thông báo cho đúng người (vào đúng thời điểm) để đảm bảo các thiết kế và/hoặc tài liệu tiếp tục luân chuyển trơn tru xuyên suốt quy trình.

Thực hiện các công việc song song luôn mang lại kết quả nhanh hơn so với việc làm từng cái một. SOLIDWORKS PDM tạo điều kiện thuận lợi cho thiết kế song song bằng cách cho phép nhiều nhà thiết kế cùng lúc có thể cùng làm việc trên các chi tiết khác nhau của cùng một cụm lắp ráp lớn. Các bản cập nhật có thể được kiểm tra và các nhà thiết kế có thể nhanh chóng và dễ dàng xem được những thay đổi của nhau.

Trong xu hướng di động hiện nay, việc liên tục dình với máy tính để truy cập các tệp không phải lúc nào cũng được thuận tiện. Ứng dụng web SOLIDWORKS PDM Web2 mang đến khả năng làm việc với kho lưu trữ PDM trực tiếp trên trình duyệt web. Tính năng di động này cho phép bạn xem, đánh giá và di chuyển tệp qua các quy trình làm việc ngay cả khi không có máy tính. Thêm vào đó, bạn có thể cấp quyền truy cập trực tiếp đến tệp CAD cho nhà cung cấp mà họ không cần phải cài đặt PDM - từ bất cứ nơi đâu trên thế giới!

Có ai ở đây thích cái thanh tìm kiếm màu xanh lá của Windows - cái thanh mà cho phép ta nhâm nhi một tách cà phê trong khi nó đang tìm kiếm file (rồi sau đó tìm hoài không ra) không? Chắc là không rồi! SOLIDWORKS PDM tận dụng sức mạnh của Database Microsoft SQL để sắp xếp các thông tin về file, sau đó trả lại một kết quả tìm kiếm chính xác và nhanh như chớp. Với SOLIDWORKS PDM, bạn không còn bị giới hạn vào việc tìm kiếm file theo tên nữa. Bây giờ, bất kỳ thuộc tính nào được thiết lập trong PDM như Mã số, Mô tả hoặc Chất liệu đều có thể được đưa vào tìm kiếm với tốc độ và độ chính xác đáng kinh ngạc.

"Anh chàng đó thậm chí không còn làm việc ở đây nữa, sao SOLIDWORKS vẫn cứ tìm kiếm tệp trên máy tính của anh ta hoài vậy?!" Bạn nghe câu này thấy quen chứ? Với SOLIDWORKS PDM, những loại vấn đề về tham chiếu này là chuyện đã xưa rồi. SOLIDWORKS PDM hỗ trợ quản lý các tệp tham chiếu giúp bạn, vì vậy việc di chuyển tệp sang thư mục mới hoặc đổi tên ngoài SOLIDWORKS không còn quá quan trọng nữa. PDM biết được những thay đổi mà bạn đã thực hiện và đảm bảo rằng mọi thứ vẫn nguyên vẹn.

Các phiên bản SOLIDWORKS PDM

SOLIDWORKS PDM Standard là ứng dụng quản lý dữ liệu lý tưởng cho các khách hàng SOLIDWORKS nhỏ single-site với giải pháp dễ sử dụng có thể dễ dàng nâng cấp lên SOLIDWORKS PDM Professional khi nhu cầu thay đổi. SOLIDWORKS PDM Standard sử dụng Microsoft SQL Server Express.

Yêu cầu báo giá

SOLIDWORKS PDM Professional là một ứng dụng toàn diện sử dụng Microsoft SQL Server Standard để cung cấp hiệu suất và khả năng mở rộng cao, đồng thời được tích hợp cùng với các tích hợp cho các ứng dụng tác giả khác nhau, bao gồm các ứng dụng CAD của bên thứ ba và Microsoft Office.

Yêu cầu báo giá

SOLIDWORKS Manage là một hệ thống quản lý dữ liệu dựa trên bản ghi, nâng cao, mở rộng quản lý tệp toàn cầu và cho phép tích hợp ứng dụng SOLIDWORKS PDM Professional bao gồm khả năng toàn diện mà bạn có thể sử dụng và phân phối cho nhiều lĩnh vực kinh doanh của mình.

Yêu cầu báo giá

Standard

Professional

SOLIDWORKS Manage

Quản lý tệp

Quản lý và kiểm soát dữ liệu phát triển sản phẩm của bạn với một kho lưu trữ bảo mật. SOLIDWORKS PDM quản lý tất  cả các tham chiếu tệp SOLIDWORKS và tự động cập nhật chúng bất cứ khi nào bạn di chuyển hoặc đổi tên tệp, loại bỏ  hoàn toàn các tham chiếu bị hỏng.

 

 

 

Nhanh chóng tìm kiếm và tái sử dụng các thiết kế hiện có để tiết kiệm thời gian và kiểm soát chi phí. Thay vì tốn thời  gian tìm kiếm các thiết kế trước đó trên ổ cứng hoặc phải tạo lại chúng khi bạn không tìm thấy, thì giờ đây hãy sử  dụng các công cụ của SOLIDWORKS PDM để định vị ra chúng một cách nhanh chóng..

 

 

 

Theo dõi tự động các thay đổi trong thiết kế và duy trì lịch sử phiên bản đầy đủ với quy trình được chuẩn hóa,  tùy chỉnh theo nhu cầu của công ty bạn.

 

 

 

Với SOLIDWORKS PDM, các dữ liệu nhạy cảm và độc quyền của công ty bạn được bảo mật, cập nhật và dễ dàng truy  cập với các biện pháp kiểm soát bảo mật tùy chỉnh. Quyền của từng người dùng có thể được gán dựa trên từng cá  nhân, nhóm hoặc theo vai trò trong công ty. Mỗi thay đổi đều được theo dõi và những thay đổi trái phép sẽ bị loại bỏ.

 

 

 

Đảm bảo rằng bạn đang làm việc với "phiên bản đúng" của một thiết kế với khả năng kiểm soát phiên bản và bản  sửa đổi của SOLIDWORKS PDM. Bạn có thể tùy chỉnh các quy trình kiểm soát việc đặt tên tệp và các bản sửa đổi,  duy trì lịch sử tài liệu và dễ dàng quản lý các phiên bản tài liệu để tránh những sai lầm sản xuất tốn kém liên quan  đến việc nhầm phiên bản của chi tiết.

 

 

 

Lưu trữ đầy đủ lịch sử các hoạt động thiết kế, kỹ thuật và phát triển sản phẩm của bạn cho mục đích báo cáo và kiểm  toán.

 

 

 

Xem trước các tài liệu eDrawings, SOLIDWORKS và AutoCAD ngay trong eDrawings bên trong SOLIDWORKS PDM. Với  SOLIDWORKS PDM Professional, bạn còn có thể xem trước nhiều loại tệp khác, bao gồm cả tài liệu Microsoft Office.

 

 

 

Tiết kiệm thời gian và giảm chi phí phát triển bằng cách tái sử dụng thiết kế, cho phép tìm kiếm nhanh chóng dữ liệu  cần thiết trên nhiều loại tệp khác nhau nhờ công cụ tìm kiếm mạnh mẽ của PDM. Bạn có thể nhanh chóng thực hiện tìm  kiếm nội dung tệp trên nhiều kiểu dữ liệu (như tệp CAD, tài liệu Microsoft Word, bảng tính Excel, email Outlook và hình  ảnh) và định vị tài liệu bằng nhiều tiêu chí tìm kiếm (bao gồm tên, ngày, siêu dữ liệu và trạng thái quy trình làm việc).

 

 

 

Giảm thời gian hoàn thành việc phê duyệt thiết kế và Engineering Change Orders (ECO). Quá trình phát triển sản phẩm  được biểu diễn trực quan thông qua một giao diện sơ đồ luồng dễ sử dụng. Tài liệu về các thay đổi kỹ thuật và việc phê  duyệt thay đổi hoàn toàn là bằng điện tử với SOLIDWORKS PDM Professional.

 

 

 

Duy trì, điều chỉnh và tận dụng thông tin Danh mục vật tư (BOM) để hỗ trợ các ứng dụng và hệ thống tiếp theo sau. Tạo  các BOM đơn lẻ từ cấu trúc tệp CAD sẵn có với khả năng tự động cập nhật song song với các thay đổi trong thiết kế, loại  bỏ việc cập nhật thủ công khi sử dụng bảng tính. Kết nối dữ liệu CAD của bạn với hệ thống ERP hoặc MRP, cho phép  bạn dễ dàng cập nhật thông tin BOM trong các ứng dụng kinh doanh khác. Thông tin BOM có thể được tùy chỉnh bằng  các mẫu để đáp ứng nhu cầu của từng người dùng hay từng nhóm khác nhau.

 

 

 

Tăng cường tuân thủ các yêu cầu quy định của chính phủ và tiêu chuẩn ngành. SOLIDWORKS PDM Professional có  thể củng cố việc tuân thủ cho nhiều loại yêu cầu quy định khác nhau, bao gồm: FDA, RoHS, ISO 9001 và 14000, ANSI,  cũng như một số các quy định khác

 

 

 

Tạo và duy trì một kho lưu trữ dữ liệu duy nhất và an toàn, có thể truy cập từ khắp nơi trên thế giới để lưu trữ và truy  xuất tệp. Ngoài việc bảo quản bản sao lưu an toàn cho dữ liệu thiết kế của sản phẩm, kho lưu trữ an toàn giúp loại bỏ  được nhiều nguồn thông tin và tệp trùng lặp, cũng như các phiên bản sửa đổi không đồng bộ. SOLIDWORKS PDM  Professional có thể được tùy chỉnh để đáp ứng từng nhu cầu cụ thể của tổ chức.

 

 

 

Cộng tác liền mạch trong nội bộ tổ chức trong khi vẫn đảm bảo mọi người luôn kết nối, cập nhật và làm việc trên cùng  một bộ dữ liệu. Tạo và duy trì một kho lưu trữ dữ liệu trung tâm, an toàn, có thể truy cập từ khắp nơi trên thế giới để  lưu trữ và truy xuất tệp. Cấu hình cho hệ thống SOLIDWORKS PDM Professional để hệ thống có thể tự động thông  báo tới người dùng khi các tài liệu này trải qua các trạng thái hoặc giai đoạn khác nhau trong quy trình làm việc do  bạn thiết lập. Tự động tạo nhiều loại định dạng tệp trung gian từ SOLIDWORKS và các loại tệp khác.

 

 

 

Lưu và chia sẻ các tiêu chí tìm kiếm dưới dạng "yêu thích", cho phép bạn truy cập tức thì vào các tìm kiếm thường xuyên.

 

 

 

Xem nhiều tài liệu cùng lúc trong cửa sổ Preview (Xem trước)

 

 

 

SOLIDWORKS PDM Professional cung cấp một kho lưu trữ trung  tâm tiện lợi, nơi các đồng nghiệp có thể lưu trữ và truy xuất dữ  liệu của công ty. Hệ thống lưu trữ và truy xuất hiệu quả cho phép doanh nghiệp quản lý hàng triệu tệp một cách dễ dàng.

 

 

 

SOLIDWORKTiết kiệm thời gian và công sức trong giao tiếp bằng cách cấu hình cho SOLIDWORKS PDM Professional có thể tự  động tạo ra các định dạng tệp trung gian.S PDM Professional cung cấp một kho lưu trữ trung  tâm tiện lợi, nơi các đồng nghiệp có thể lưu trữ và truy xuất dữ  liệu của công ty. Hệ thống lưu trữ và truy xuất hiệu quả cho phép doanh nghiệp quản lý hàng triệu tệp một cách dễ dàng.

 

 

 

Sử dụng số sê-ri để tự động đặt tên cho tệp và thư mục, gán ID riêng biệt cho các mục, hoặc thêm giá trị chạy  riêng biệt cho các tác vụ điều khiển bằng thẻ. Bạn có thể thiết lập bất kỳ số lượng số sê-ri nào trong mỗi kho lưu  trữ. Theo mặc định, số sê-ri "Item Number" được lấy để tạo ID riêng biệt của các mục.

 

 

 

Lập các biến cho cả những thuộc tính được định sẵn (như Tiêu đề và Tác giả) và các thuộc tính mang tên tùy chỉnh  trong tệp SOLIDWORKS. Nếu một tệp SOLIDWORKS chứa nhiều cấu hình, tên cấu hình sẽ xuất hiện dưới dạng các tab  trong thẻ dữ liệu. Các giá trị riêng của từng cấu hình sẽ được hiển thị trong từng tab tương ứng.

 

 

 

SOLIDWORKS PDM Professional có thể nhập các giá trị biến từ tệp XML vào cơ sở dữ liệu của kho lưu trữ. Trong kho  lưu trữ, các tệp hiện có nào khớp với tiêu chí nhập sẽ nhận được các giá trị tại các điểm được chỉ định trong luồng công  việc. Tạo quy tắc xuất để trích xuất các biến BOM SOLIDWORKS PDM có thể được đọc vào các hệ thống ERP.

 

 

 

SOLIDWORKS PDM Professional cung cấp các công cụ và khả năng đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp để kết nối  mọi người, cập nhật thông tin và làm việc cùng nhau, dù ở đâu đi nữa. Khả năng kết nối toàn cầu này hỗ trợ cho sự  cộng tác không giới hạn, giúp giảm bớt quy trình phát triển kỹ thuật cũng như thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

 

 

 

Cung cấp khả năng truy cập và đóng góp từ các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng thông  qua cổng thông tin web dành cho cả nhân viên và các đối tác.

 

 

 

Hệ thống tự động xử lý các quy trình phê duyệt đòi hỏi khả năng thực hiện song song.

 

 

 

SOLIDWORKS PDM có khả năng tự động gửi thông báo qua email để cảnh báo người dùng về các thay đổi trong  dự án hoặc yêu cầu họ thực hiện động thái nào đó.

 

 

 

Cung cấp thông tin quan trọng giúp nhóm tập trung vào những nhiệm vụ then chốt, đồng thời mang đến cái nhìn tổng  quan về nguồn lực để việc lên kế hoạch và tận dụng những nguồn lực này được hiệu quả hơn. Quản lý các giai đoạn,  timeline, cột mốc dự án. Tận dụng các tác vụ và bảng chấm công của người dùng để tự động theo dõi tiến độ công việc.

 

 

 

Hệ thống giúp bạn hợp lý hóa các quy trình kinh doanh, tự động tạo tài liệu và kết nối tất cả các bên liên quan cho mộtb quá trình phát triển sản phẩm mới, từ bộ phận bán hàng và marketing đến sản xuất và hỗ trợ. Bạn có thể cấu hình các  trạng thái và tiêu chí quyết định cho mọi loại quy trình kinh doanh, chẳng hạn như Yêu cầu Thay đổi Kỹ thuật (ECR),  Giấy Đặt Hàng (ECO), Thông báo Thay đổi (ECN), các văn bản truyền tải và phê duyệt.

 

 

 

Hệ thống cho phép tạo, chỉnh sửa và so sánh BOM hoàn chỉnh bằng cách liên kết các vật tư, tệp tin và văn bản tự do.  Quản lý các phiên bản khác nhau của cùng một sản phẩm sử dụng với từng trường hợp ứng dụng khác nhau. Dữ liệu  hệ thống được sử dụng trực tiếp để điều khiển BOM trong bản vẽ SOLIDWORKS cũng như là số hiệu của vật tư.

 

 

 

Cung cấp những kiến thức cần thiết để người dùng làm việc hiệu quả hơn qua việc tận dụng các tác vụ và lịch.

 

 

 

Tạo và phân bổ những bảng điều khiển với giao diện tương tác để hiển thị những thông tin  quan trọng. Đồng thời người dùng cũng có thể điều chỉnh được các báo cáo cho công ty.

 

 

 

Yêu cầu hệ thống cho SOLIDWORKS PDM

Truy cập trang Yêu Cầu Hệ Thống của chúng tôi để tìm hiểu các cấu hình hệ thống cho SOLIDWORKS PDM

Yêu cầu hệ thống 


Các bài Blog

Bạn cần tư vấn về các phiên bản SOLIDWORKS PDM?

Các giải pháp SOLIDWORKS PDM cho phép bạn và nhóm của bạn theo dõi, quản lý và bảo vệ dữ liệu sản phẩm một cách an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cộng tác và tái sử dụng sản phẩm, đồng thời giảm lỗi bằng cách tự động kiểm soát sửa đổi.