Khả năng mô phỏng trên nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE Works

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong sử dụng phần mềm SOLIDWORKS Simulation cho việc tính toán các mô hình mô phỏng lớn và phức tạp. Giải pháp 3DEXPERIENCE® Works Simulation có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề này bởi lẽ 3DEXPERIENCE Works Simulation không chỉ cung cấp công nghệ SIMULIA đẳng cấp thế giới (đã được chứng minh với các bộ giải Abaqus® và CT), nó còn cho phép truy cập vào máy tính hiệu suất cao, dựa trên nền tảng điện toán đám mây để tăng khả năng tính toán khi cần thiết. Người dùng có thể quyết định phương pháp điện toán nào —trên nền tảng điện toán đám mây hoặc phần cứng cục bộ — phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ câu hỏi nào dưới đây, thì nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE Works sẽ là giải pháp phù hợp nhất dành cho bạn. 

  •      Thời gian để giải quyết vấn đề có bị giới hạn về số lượng và tần suất của các mô phỏng bạn muốn chạy không?

  •      Việc giảm tải các công việc tính toán lên nền tảng điện toán đám mây có giúp bạn giảm tải các bước thao tác và khối lượng công việc hay không?

  •         Việc đang chạy các công việc mô phỏng cục bộ có làm trì hoãn quá trình phát triển sản phẩm không?


Kết quả của mô phỏng tác động được giải quyết trên nền tảng điện toàn đám mây 3DEXPERIENCE Works Simulation với Abaqus.

Tiết kiệm thời gian với nền tảng điện toán đám mây

Khi chạy mô phỏng trên nền tảng điện toán đám mây, máy tính cục bộ được giảm tải công việc, vì vậy bạn có thể làm việc trên các tác vụ khác, chẳng hạn như làm việc trên thiết kế SOLIDWORKS — mà không cần đợi hoạt động mô phỏng hoàn tất.

Chạy nhiều mô phỏng cùng lúc là điều mà nhiều người dùng mong muốn thực hiện. Bạn có thể thiết lập nhiều kịch bản mô phỏng trên nhiều phương án thiết kế trên nền tảng điện toán đám mây. Đồng thời bạn có thể có thêm thời gian làm các công việc khác hoặc thậm chí tắt máy tính trong ngày. Bạn có thể kiểm tra tất cả kết quả mô phỏng vào buổi sang hôm sau.

Đối với phân tích phần tử hữu hạn cấu trúc (FEA), chạy phân tích phi tuyến tính với Abaqus sẽ giảm thời gian giải khi so sánh với SOLIDWORKS Simulation, ngay cả trên tám lõi CPU và đặc biệt là đối với các vấn đề tiếp xúc phi tuyến tính đầy thách thức. Các bộ giải Abaqus trong các ứng dụng mô phỏng cấu trúc 3DEXPERIENCE Works có khả năng mở rộng cao khi tận dụng các lõi CPU bổ sung để giải quyết các vấn đề lớn và phức tạp.

Thử nghiệm mô phỏng trong thế giới thực

Dưới đây là ba ví dụ: thử nghiệm độ cứng của ống lót cao su, thử nghiệm thả rơi máy ảnh và bắt vít đầu xi lanh vào thử nghiệm khối động cơ. Những ví dụ này minh họa thời gian lưu khi chạy mô phỏng cấu trúc trên nền tảng điện toán đám mây so với cục bộ. Bạn sẽ nhận thấy khả năng mở rộng thời gian tính toán khi tận dụng nhiều lõi CPU hơn. Là người dùng, bạn sẽ thấy hai lợi ích trong một: giảm thời gian tính toán và tiết kiệm thời gian bằng cách chạy mô phỏng từ xa vì hệ thống máy tính cục bộ sẽ sẵn sàng để sử dụng cho công việc khác.


Thử nghiệm độ cứng ống lót cao su được Abaqus  giải quyết ngầm bằng cách sử dụng tiếp xúc chung, vật liệu cao su siêu đàn hồi và tải nhiều bước tuần tự (331,853 bậc tự do *). Trong ví dụ này, phần cứng cục bộ được sử dụng có giới hạn 4 lõi, vì vậy tối đa 4 lõi sẽ được sử dụng cho quá trình chạy cục bộ.


Kịch bản kiểm tra camera được Abaqus giải quyết rõ ràng hơn với bằng cách sử dụng tiếp xúc chung (340,827 bậc tự do). Trong ví dụ này, phần cứng cục bộ được sử dụng có giới hạn 4 lõi, vì vậy tối đa 4 lõi sẽ được sử dụng cho quá trình chạy cục bộ.


Bắt bu lông đầu xi lanh vào một bài kiểm tra khối động cơ được Abaqus giải quyết ngầm bằng cách sử dụng tiếp xúc chung và căng trước bu lông với tải nhiều bước (17.101.105 bậc tự do *). Trong ví dụ này, phần cứng cục bộ được sử dụng có giới hạn 8 lõi, vì vậy tối đa 8 lõi sẽ được sử dụng cho quá trình chạy cục bộ.

* Degrees of freedom (DOF) là các biến cơ bản được tính toán trong quá trình phân tích. Đối với mô phỏng ứng suất / chuyển vị, bậc tự do là các phép tịnh tiến cũng như đối với các phần tử vỏ và dầm, các chuyển động quay tại mỗi nút (Nguồn: tài liệu Abaqus).

Nền tảng điện toán đám mây cung cấp tài nguyên tính toán linh hoạt và có thể mở rộng

SIMULIA gần đây đã thống nhất giới thiệu mô hình cấp phép cho máy tính, được gọi là SimUnits. Có nghĩa là bây giờ bạn có thể có một nhóm giấy phép để chạy bất kỳ loại vật lý nào: cấu trúc, chất lỏng, chất dẻo và điện từ.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng theo dự án, bạn có thể chọn giữa các khoản tín dụng SimUnits hoặc thẻ SimUnits.

  •        Các khoản tín dụng SimUnits có điểm đầu vào thấp hơn và phù hợp với khối lượng công việc ngắn hạn, yêu cầu cao. Tín dụng là vật phẩm tiêu hao (sử dụng một lần). SimUnits cũng có thể chia sẻ cho một nhóm kỹ sư sử dụng mô phỏng trong các dự án của họ.

  •         Mã thông báo SimUnit có điểm vào cao hơn và phù hợp với khối lượng công việc tần suất trung bình đến cao. Các mã thông báo SimUnit có khả năng tái sử dụng không giới hạn và bị "khóa" khi được sử dụng trong quá trình tính toán.

Sử dụng nền tảng điện toán đám mây dễ dàng hơn bạn nghĩ

Nền tảng điện toán đám mây không yêu cầu thiết lập phần cứng phức tạp và tốn kém hoặc duy trì hệ thống máy tính hiệu năng cao (HPC). Với nền tảng 3DEXPERIENCE, các hệ thống HPC đã được thiết lập trên điện toán đám mây, sẵn sàng hoạt động cho tất cả người dùng đã được cấp quyền truy cập.

Ngày nay, 3DEXPERIENCE Works Simulation Role (bộ ứng dụng) bao gồm khả năng tính toán cục bộ hoặc trên nền tảng điện toán đám mây. Quy trình làm việc chạy cục bộ hoặc trên nền tảng điện toán đám mây rất giống nhau và được truy cập từ “Bảng mô phỏng” dễ sử dụng trong giao diện người dùng. Dưới đây là hình minh họa quy trình làm việc bắt đầu trong SOLIDWORKS.

Quy trình làm việc trên nền tảng điện toán đám mây hoặc cục bộ trên phần mềm SOLIDWORKS

Tóm lại, nền tảng điện toán đám mây cho cộng đồng SOLIDWORKS mang lại một lợi thế tuyệt vời để chạy nhiều mô phỏng lớn. Tiết kiệm thời gian và chi phí nhờ khả năng mô phỏng tăng lên. Việc cấp phép máy tính SimUnit giúp mở rộng khả năng tính toán, tăng tính linh hoạt, khả năng truy cập dễ dàng cho nhiều người dùng vào HPC mạnh mẽ hơn trên nền tảng điện toán đám mây và truy cập vào bất kỳ loại mô phỏng vật lý SIMULIA nào — không chỉ kết cấu mà còn cả chất lỏng, chất dẻo và điện từ. Tính toán trên nền tảng điện toán đám mây loại bỏ được nhu cầu cài đặt, duy trì hoặc cập nhật cơ sở hạ tầng HPC của riêng bạn và giải phóng các máy cục bộ để sử dụng cho công việc khác.

Tất cả các ứng dụng nền tảng cần thiết để phát triển và cộng tác sản phẩm đều có sẵn trực tiếp trong môi trường CAD, cho phép nhiều nhóm làm việc trên một định nghĩa sản phẩm duy nhất trong một hệ sinh thái điện toán đồng nhất, an toàn và trên thời gian thực. Nền tảng này không chỉ đáp ứng công việc dự án của nhóm nội bộ mà còn cho phép khách hàng, nhà cung cấp và người quản lý chính truy cập an toàn vào dữ liệu khi họ cần. Thêm vào đó, nền tảng 3DEXPERIENCE đơn giản hóa quy trình giao tiếp, do đó cải thiện năng suất, hiệu quả hoạt động.

Khả năng mô phỏng trên nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE Works
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Ngọc Thanh 21 tháng 7, 2021
Chia sẻ bài này
Lưu trữ
Lợi ích khi sử dụng nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE Works
3DEXPERIENCE® Works - SOLIDWORKS