Thiết lập và xác thực mô hình chuyên nghiệp với tính năng hỗ trợ ràng buộc SOLIDWORKS

Thiết lập và xác thực mô hình chuyên nghiệp với tính năng hỗ trợ ràng buộc SOLIDWORKS 

Bản cập nhật mới nhất cho tính năng phân tích chuyển động học của 3D Motion Creator trong Phần mềm SOLIDWORKS đã được bổ sung thêm nhiều cải tiến giúp trực quan hóa và hình dung rõ hơn cách các thiết kế hoạt động trong thế giới thực. Phiên bản R2023x FD01 đáp ứng sự mong đợi với các tính năng mới sau đây:

1. Tính năng Hỗ trợ ràng buộc SOLIDWORKS (SOLIDWORKS Mates Support)

– áp dụng nhanh các phân tích chuyển động lên những ràng buộc của SOLIDWORKS.

Tính năng hỗ trợ ràng buộc SOLIDWORKS Mates Support trong Phần mềm SOLIDWORKS cho phép áp dụng nhanh các phân tích chuyển động lên các ràng buộc của SOLIDWORKS và Thiết kế CAD. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất sử dụng 3D Motion Creator với lệnh Mate Import mới. Bằng cách nhập các ràng buộc, chúng sẽ tự động được chuyển đổi thành các mối nối, giúp bạn dễ dàng tạo ra các cơ chế hoạt động trong Quá trình thiết kế CAD một cách chuyên nghiệp.


3D Motion Creator hiện nay đã có thể đọc được các ràng buộc lấy từ bộ dữ liệu có sẵn và chỉ với một cú nhấp chuột, bạn đã có thể nhập và thiết lập nhanh các cơ chế chuyển động. Những ràng buộc này cũng dễ dàng được xác định với sự hỗ trợ từ SOLIDWORKS.

2. Sơ đồ 2D mới trong Function Command 

– hiểu rõ về hình dạng hàm số trong từng giai đoạn khác nhau dựa trên dữ liệu đầu vào. 

Tính năng sơ đồ 2D mới trong Function Command giúp hiểu rõ hơn về hình dạng hàm số trong từng giai đoạn khác nhau dựa trên dữ liệu đầu vào. Khi tạo dữ liệu đầu vào, bạn có thể nhận được mô tả bằng hình ảnh để nhanh chóng xác minh định nghĩa hàm số và phát hiện các vấn đề xảy ra với nó. Ví dụ, bạn có thể đo độ dài tại nhiều thời điểm chuyển động để dễ dàng xác định các thông số quan trọng.


Nhanh chóng xác minh định nghĩa hàm số với sơ đồ hiển thị 2D mới.

3. Mô tả hình ảnh trực quan 3D của các ứng suất tác dụng 

– hiểu rõ hơn về các phản ứng của hệ thống.

Tính năng này cho phép bạn hiểu rõ hơn về các phản ứng của hệ thống khi áp dụng các ứng suất. Với mô tả hình ảnh trực quan dạng 3D và các hướng tác dụng, bạn dễ dàng hình dung cách hoạt động của hệ thống, xác định và tối ưu hóa các tải và bộ truyền động một cách hiệu quả hơn.

Xem thêm Phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD.


Xác định và cục bộ hóa các tải và bộ truyền động tốt hơn.

4. Hỗ trợ cho các phản ứng tiếp xúc 3D trong sơ đồ 2D 

– tăng tốc cho quá trình mô phỏng chuyển động.

Tăng tốc quá trình mô phỏng chuyển động bằng cách phân tích mô hình chứa các tiếp xúc 3D với khả năng kiểm tra lực ma sát và các ứng suất tiếp xúc tối đa dưới dạng sơ đồ 2D trong khi thiết kế CAD, giải quyết các vấn đề tiếp xúc 3D một cách chính xác và hiệu quả.


Phân tích các tiếp xúc 3D dưới dạng sơ đồ 2D.

5. Khả năng mới: Point-Surface Joint

– tạo, mô phỏng mối nối điểm - bề mặt

Khám phá tính năng mới Point-Surface Joint trong Joint menu khi áp dụng vào các thiết kế 2D, 3D CAD. Tính năng này cho phép bạn tạo và mô phỏng các mối nối điểm - bề mặt, mở rộng khả năng thiết lập các mô hình với những tương tác điểm-trên-bề mặt.

6. Xuất kết quả 2D dưới định dạng .csv 

– tái sử dụng các kết quả.

Phiên bản cập nhật cung cấp tính năng xuất kết quả 2D dưới định dạng file .csv (file Excel), giúp bạn tái sử dụng các kết quả trong suốt quá trình Thiết kế CAD một cách thuận tiện và linh hoạt.


Dễ dàng xuất kết quả 2D (file Excel).

Bạn cần tư vấn về bản quyền SOLIDWORKS?

Liên hệ ngay với PCB GraphTech để được hỗ trợ nhanh nhất!

Thiết lập và xác thực mô hình chuyên nghiệp với tính năng hỗ trợ ràng buộc SOLIDWORKS
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Nguyễn Tâm Thư 1 tháng 8, 2023
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ
Ứng dụng công nghệ AI vào Phần mềm SOLIDWORKS