KIỂM SOÁT HÌNH HỌC TRONG DRAFTSIGHT VỚI ASSOCIATE PATTERNS

KIỂM SOÁT BIÊN DẠNG HÌNH HỌC TRONG DRAFTSIGHT VỚI ASSOCIATE PATTERNS

DraftSight’s Patterns có một công cụ mạnh mẽ giúp bạn kiểm soát biên dạng hình học một dãy hoặc chuỗi sao chép. Đó được gọi là:

Thuộc tính Associative property trong DraftSight

Khi bạn sử dụng thuộc tính Associative property trong các tính năng tạo hình học sao chép tịnh tiến, các pattern được nhóm thành một đối tượng hợp nhất có thể chỉnh sửa dễ dàng thay vì tạo các thực thể riêng lẻ.

Bạn có thể tìm thấy lệnh Pattern ở trên thanh Ribbon – Home tab – Modify group.


Trong cả 2 tab là Linear và Circular, bạn sẽ tìm thấy mục chọn để kích hoạt tính năng Associative - cho phép tạo các bản sao chép hình học theo tịnh tiến, hoặc xoay. 


Khi đó sẽ xuất hiện hộp thoại cho phép bạn gán các nguyên mẫu cần sao chép. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng tính năng Option Levels còn cho phép bạn tạo pattern theo hướng trục Z (thông số mặc định sẽ là 1).

Sử dụng tính năng Associate pattern, bạn còn có thể nhanh chóng chỉnh sửa các pattern đó bằng EntityGrips – hay còn gọi tắt là Egrips (mũi tên màu xanh lá trong hình), sử dụng các ô vuông, có thể giúp bạn điều chỉnh số lượng hàng cột hoặc là thay đổi khoảng cách, di chuyển toàn bộ Pattern.

Để sử dụng Egrips chỉ cần rê chuột sang một bên, Phần mềm DraftSight sẽ cho hiện thị các tùy chọn chỉnh sửa nó (bản xem trước là bóng mờ cạnh bên các mẫu pattern chưa điều chỉnh)


Ngoài hình vuông màu xanh lá, bạn cũng sẽ thấy mũi tên màu xanh lá. Nhấp vào một trong các Egrips này và kéo chuột theo hướng cần thay đổi. Bạn sẽ có thể xem bản xem trước của bất kỳ hàng, cột nào được thêm vào dựa trên vị trí mới của bạn đặt hoặc các thay đổi về khoảng cách – tùy thuộc và Egrip mà bạn chọn. 

Nhấp chuột thêm lần nữa để xác nhận và kết thúc lệnh.

Tóm tắt về công cụ Associative property trong Phần mềm DraftSight bằng video

 
 

Tính năng Associative Patterns mang đến sự linh hoạt rất lớn cho cả nhu cầu phác thảo 2D và 3D của bạn. Nếu bạn đang là người dùng Draftsight, còn chần chờ gì nữa mà không trải nghiệm ngay những tính năng của nó?

Nếu bạn hiện chưa dùng thử phần mềm và hiện đang muốn tìm hiểu thêm về những tính năng lý thú trong DraftSight, bạn chỉ cần truy cập vào đây để dùng thử DraftSight Premium trong 30 ngày với đầy đủ chức năng.

Xin lưu ý là vì hãng đang tạo điều kiện để bạn thỏa sức trải nghiệm nên không có điều kiện ràng buộc nào, hơn thế nữa là không cần bước xác minh trước thẻ tín dụng để có thể tải xuống phần mềm. Vì vậy đừng ngần ngại liên hệ và đăng ký trải nghiệm cùng chúng tôi!


Là phần mềm CAD dựa trên tệp DWG đã được chứng minh giá trị sử dụng tốt nhất trên thị trường. DraftSight, do tập đoàn Dassault Systèmes và công ty 3DEXPERIENCE mang đến cho bạn, đã được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới tin tưởng. DraftSight cung cấp trải nghiệm soạn thảo 2D trực quan, quen thuộc với các tùy chọn cho công cụ năng suất nâng cao, khả năng thiết kế 3D, ràng buộc tham số và các tùy chọn cấp giấy phép cho người dùng với độ linh hoạt bao gồm giấy phép vĩnh viễn và giấy phép mạng cho các tổ chức có nhiều người dùng hoặc trang web. Khả năng tương thích với tệp và lệnh của DraftSight cũng như hỗ trợ cho các bản vẽ và dữ liệu cũ như Blocks tạo điều kiện chuyển đổi nhanh chóng từ AutoCAD. 
KIỂM SOÁT HÌNH HỌC TRONG DRAFTSIGHT VỚI ASSOCIATE PATTERNS
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Nguyễn Tâm Thư 28 tháng 12, 2022
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ
[REUP TALKSHOW] Tăng tốc Chuyển đổi Kỹ thuật số giúp Tăng tốc độ phát triển sản phẩm